Làm cách nào để khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi OE?

by admin
5/5 - (3 votes)

Contents

Làm cách nào để khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi OE? Bảo hành Samsung chia sẻ nguyên nhân lỗi

Nếu máy giặt Samsung báo lỗi OE, điều đó có nghĩa máy giặt đang bị tràn nước. Máy giặt nhận được tín hiệu từ cảm biến mức nước (công tắc áp suất) rằng có nhiều mức cần thiết. Nguyên nhân có thể do cấp nước liên tục do van bị hư hoặc bo mạch điều khiển bị lỗi hay cho quá nhiều bột giặt. Vậy làm thế nào để khắc phục? Những giải pháp gợi ý sau đây có thể giúp bạn xử lý mã lỗi đang xảy ra ở máy giặt Samsung của mình!

Mã lỗi OE có nghĩa là gì?

Dấu hiệu và ý nghĩa lỗi:

Nếu bạn đang giặt một lượng quần áo và đột nhiên nước ngưng chảy, điều đó có nghĩa là mã OE của máy giặt đã được kích hoạt. OE mang ý nghĩa gì khi xuất hiện trên máy giặt Samsung? Đây là chữ viết tắt của lỗi tràn nước ở máy giặt Samsung. Máy giặt nhận được tín hiểu từ cảm biến mức nước (công tắc áp suất) rằng có nhiều nước hơn mức cần thiết. Lúc này, máy giặt Samsung sẽ ngưng giặt và bật máy bơm để xả nước bên trong.

Có các triệu chứng cơ bản để bạn nhận biết máy giặt đang gặp lỗi OE:

  • Dấu hiệu 1: Nếu mã lỗi hiển thị ngay lập tức khi bật máy giặt hoặc không hoàn thành việc cấp nước, làm gián đoạn quá trình giặt và bật bơm xả, mã lỗi sáng trên màn hình.
  • Dấu hiệu 2: Máy giặt không bắt đầu giặt và màn hình hiển thị ngay mã OE hoặc bắt đầu xả nước và hiện lỗi tràn.
  • Dấu hiệu 3: Máy giặt Samsung đổ đầy nước trong 1 đến 2 phút ngay sau khi bắt đầu bất kỳ chương trình giặt. Sau đó, lỗi tràn hiển thị trên màn hình.
  • Dấu hiệu 4: Sau khi bắt đầu giặt, nước không đọng lại, sau vài giây đèn báo lỗi tràn và máy giặt tự tắt.

Ở một số máy giặt Samsung, mã lỗi OE có thể hiển thị ở các mã lỗi OF, E3 hoặc OC. Tất cả 4 mã lỗi này đều chỉ ra sự cố lỗi tràn ở máy giặt. Máy giặt Samsung báo lỗi OC có thể xuất hiện ngay khi bắt đầu, hoặc 5 phút sau khi chu kỳ bắt đầu.

Lỗi OE không quá phổ biến như lỗi SC. Đối với các kiểu máy giặt Samsung không có màn hình, bạn có thể nhận biết mã lỗi qua đèn báo, hai đèn báo nhiệt độ “40 độ C” và “nước lạnh (Lạnh)” sẽ đồng thời sáng lên và tất cả các đèn báo của các chế độ ở bảng điều khiển sẽ nhấp nháy.

Nguyên nhân chính khiến máy giặt Samsung báo lỗi OE:

Có nhiều lý do khác nhau khiến mã lỗi OE hiển thị trên máy giặt Samsung của bạn. 4 vấn đề chính có thể gây ra mã lỗi OE là:

  1. Van cấp nước bị lỗi. Van cấp nước bị hỏng nên không thể nhận lệnh để đóng van khi lồng giặt đủ nước hoặc van bị kẹt. Nước cấp liên tục bên trong lồng giặt dẫn đến bị tràn nước khiến máy giặt Samsung báo lỗi E3 – cũng chính là mã lỗi OE.
  2. Thêm quá nhiều bột giặt hoặc bột giặt tạo quá nhiều bọt bên trong lồng giặt khiến cảm biến mực nước tin rằng máy giặt đang bị tràn.
  3. Cảm biến mực nước có thể bị lỗi dẫn đến báo sai.
  4. Board mạch điều khiển của máy giặt Samsung có thể bị lỗi.

Ngoài ra, máy giặt nhận mã OE có thể do máy giặt bị quá tải, ống thoát bị tắc hay bị xoắn, bơm xả bị hỏng. Nếu mã lỗi máy giặt Samsung hiển thị, đừng lo lắng, mỗi vấn đề đều có cách giải quyết khác nhau, hãy tiếp tục đọc để tham khảo.

Khắc phục máy giặt Samsung bị lỗi OE

Máy giặt quá tải:

Đừng cố nhét quá nhiều quần áo vào lồng giặt, đều đó chỉ làm máy giặt bị quá tải, chạy lâu hơn và có thể khiến nước bên trong lồng giặt tràn ra ngoài. Vì thế, hãy giặt đúng tải để máy giặt hoạt động hiệu quả hơn, quần áo sạch sẽ hơn và tránh xảy ra mã lỗi.

Sử dụng quá nhiều hoặc sai chất tẩy rửa:

Một lý do khác gây ra lỗi tràn nước là sử dụng quá nhiều bột giặt hoặc sử dụng sai loại chất tẩy rửa. Quá nhiều bột giặt có thể gây ra quá nhiều lượng bọt bên trong hoặc tích tụ lại, nếu điều đó xảy ra sẽ làm tắc nghẽn hay ngăn máy giặt thoát nước đúng cách.

Khi tạo ra quá nhiều bọt, bọt có thể đi vào ống công tắc áp suất và tạo ra áp suất dư. Cảm biến mực nước sẽ gửi tín hiệu đến bo mạch điều khiển và nó bắt đầu xả nước, đồng thời mã lỗi xuất hiện. Để loại bỏ lỗi tràn do bọt, hãy bật chế độ xả vắt để xả hết nước, lấy đồ giặt bên trong lồng giặt ra ngoài và cho máy chạy ở chế độ xả. Sau đó, hãy bật lại máy giặt không tải để kiểm tra. Nếu máy giặt Samsung không hiển thị thì bạn đã loại bỏ được nguyên nhân gây ra lỗi.

Lỗi bo mạch điều khiển, cảm biến bị hỏng:

Máy giặt Samsung báo lỗi OE có thể do lỗi cảm biến

Bo mạch điều khiển bị lỗi có thể đưa ra mã lỗi tạm thời mà không có lý do. Bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách khởi động lại máy giặt. Tắt máy giặt bằng nút nguồn, rút phích cắm và để máy giặt nghỉ trong 5 phút. Sau đó, cắm lại nguồn điện và bật lại thiết bị rồi bắt đầu chu trình giặt. Thao tác này sẽ đặt lại máy giặt về cài đặt gốc ban đầu, giúp hủy mã lỗi ở máy giặt Samsung.

Tuy nhiên, khi khởi động lại, bật chương trình nhưng máy giặt Samsung vẫn báo lỗi OE thì bạn cần liên hệ với chuyên gia để kiểm tra sửa chữa thiết bị vì có thể cảm biến bị hỏng hoặc lỗi bo mạch hay van cấp bị hỏng.

Cần hỗ trợ đặt lịch dịch vụ sửa chữa máy giặt Samsung, bạn hãy gọi 0938 718 718! Hãy trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp với Bảo hành Samsung. Khi làm việc với chúng tôi, bạn sẽ nhận được một dịch vụ sửa chữa thiết bị tốt nhất, hỗ trợ chăm sóc khách hàng tận tân nhất. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa khẩn cấp 365 ngày một năm, 7 ngày/một tuần, hỗ trợ 24 giờ một ngày. Chúng tôi thậm chí có thể đến vào các ngày lễ – khi bạn cần chúng tôi hỗ trợ nhất. Cần bất kỳ sự hỗ trợ nào về bất kỳ thiết bị ngoài dịch vụ sửa chữa máy giặt Samsung: Sửa máy sấy Samsung, sửa tivi Samsung, sửa tủ lạnh Samsung, bất kể lúc nào, chúng tôi có thể ở đó để giúp đỡ bạn.

Máy giặt Samsung báo lỗi OE là dấu hiệu cho thấy có quá nhiều nước trong lồng giặt dẫn đến lỗi tràn. Hiện tượng tràn nước xảy ra khi van đầu vào không đóng, máy giặt không được kết nối đúng cách với hệ thống thoát nước. Nếu báo lỗi do tín hiệu sai, điều đó cho biết công tắc áp suất bị trục trạc, bo mạch bị hỏng hoặc đứt dây giữa công tắc áp suất và mô đun chính. Hãy nhanh chóng liên hệ đến dịch vụ của Bảo hành Samsung nếu bạn cần kiểm tra mọi vấn đề và sửa chữa nó. Bạn đã tham khảo được thông tin hữu ích trong bài viết? Chúc bạn khắc phục hiệu quả vấn đề!

 

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH SAMSUNG TẠI HÀ NỘI & TP HCM - Đồng Nai - Bình Dương - Hải DƯơng - Hải Phòng

Hotline: 024 3520 2222 / 0938 718 718 Tổng Đài: Điện thoại: 1800588889

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH SAMSUNG TẠI HÀ NỘI

HÀ NỘI

HÀ ĐÔNG:

Số 10 Trần Phú, P. Mộ Lao, Hà Đông

HÀ NỘI

ĐỐNG ĐA:

115 Hoàng Cầu, Q. Đống Đa

HÀ NỘI

LONG BIÊN:

86 Phú Viên, P. Bồ Đề, Q. Long Biên

HÀ NỘI

THƯỜNG TÍN:

26 Phố Vồi, TT. Thường Tín, H. Thường Tín

HÀ NỘI

SƠN TÂY:

450 La Thành, P. Quang Trung, TX. Sơn Tây

HÀ NỘI

CẦU GIẤY:

Tầng 1, tòa nhà Báo Lao Động, 6 Phạm Văn Bạch, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy

HÀ NỘI

ĐỐNG ĐA:

9 Đào Duy Anh, P. Kim Liên, Q. Đống Đa

HÀ NỘI

ĐÔNG ANH:

15 Phúc Lộc, Khu đô thị Vườn Đào, H. Đông Anh

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH SAMSUNG TẠI TP HỒ CHÍ MINH

TP HỒ CHÍ MINH

TÂN BÌNH:

395-397A Cộng Hòa, P. 13, Q. Tân Bình

TP HỒ CHÍ MINH

CỦ CHI:

115 Tỉnh Lộ 8, Khu phố 7, TT. Củ Chi, H. Củ Chi

TP HỒ CHÍ MINH

QUẬN 5:

308-310-312 Hồng Bàng, P. 15, Q. 5

TP HỒ CHÍ MINH

QUẬN 7:

56 Đường số 10, KDC Him Lam, P. Tân Hưng, Q.7

TP THỦ ĐỨC

THỦ ĐỨC:

49 Nguyễn Văn Bá, KP3, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức

TP HỒ CHÍ MINH

QUẬN 3:

280 Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Q. 3

TP HỒ CHÍ MINH

QUẬN 12:

1089 Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12

TP HỒ CHÍ MINH

QUẬN GÒ VẤP:

95 Trần Thị Nghĩ, P. 7, Q. Gò Vấp

TP HỒ CHÍ MINH

BÌNH CHÁNH:

D6/15 ấp 4, X.Bình Chánh, H.Bình Chánh

TP HỒ CHÍ MINH

QUẬN 7:

1448 Huỳnh Tấn Phát, P. Phú Mỹ, Q. 7

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH SAMSUNG TẠI ĐỒNG NAI

ĐỒNG NAI

BIÊN HÒA:

52/54 Trương Quyền, KP 2, P. Tân Mai, TP. Biên Hoà

ĐỒNG NAI

LONG KHÁNH:

209 Trần Phú, P. Xuân An, TX. Long Khánh

ĐỒNG NAI

TÂN PHÚ:

1025 Quốc lộ 20, Khu 4, Thị Trấn Tân Phú, H. Tân Phú

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH SAMSUNG TẠI BÌNH DƯƠNG

BÌNH DƯƠNG

THỦ DẦU 1:

Ô 8,9, Lô NP6, đường 30/4, P. Phú Hoà, TP. Thủ Dầu Một

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH SAMSUNG TẠI HẢI DƯƠNG

HẢI DƯƠNG

TP HẢI DƯƠNG:

77 – 78 Trần Văn Giáp, P.Thanh Bình, TP. Hải Dương

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH SAMSUNG TẠI HẢI PHÒNG

HẢI DƯƠNG

TP HẢI PHÒNG:

21 Lương Khánh Thiện, Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH SAMSUNG TỈNH THÀNH KHÁC

TỈNH THÀNH KHÁC:

KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI

Bài Viết Khác

Contact Me on Zalo
0962 66 3456